Văn hóa sử dụng xe ba gác để chở thuê Tại HCM
Đăng lúc 05:28, 04/12/2015

Từ xưa đến nay để vận chuyển, chuyên chở hàng hóa thì tại Việt Nam nói chung và Hồ Chí Minh nói riêng thì người ta hay sử dụng các loại phương tiện như xe kéo, xe lôi , xe máy... Nhưng hiện nay việc nghiêm cấm chở hàng công kềnh đối với các phương tiện trên thì người dân sử dụng loại phương hiện hiện đại hơn đó là Xe Ba Gác Chở Thuê.

Hiện nay với tình hình giao thông phức tạp thì trong toàn Thành Phố đã cấm các loại phương tiện như xe lôi tự chế, xe kéo ... không đảm bảo an toàn. Việc nghiêm cấm này làm ảnh hưởng rất lớn đối với nhưng hộ gia đình đang kiếm sống bằng nghề chạy xe lôi... Và chính vào lúc này những hộ gia đình được sự quan tâm rất lớn của các cơ quan ban ngành địa phương đó là hỗ trợ chuyển đồi phương tiện từ 5.000.000 vnđ để chuyển qua phương tiện khác.

Và đây là clip nói về việc chuyển đổi phương tiện vận chuyển và tịch thu xe thô sơ không đáp ứng đủ điều kiện tham gia giao thông theo quy định số 37 ngày 19 tháng 5 năm 2009 của Ủy ban nhân dân Thành Phố. Và thay vào đó là những xe lôi máy có đăng ký, đăng kiểm lưu thông an toàn.

Như vậy theo quy định trên HCM đã và đang tiến tới việc loại bỏ hoàng toàn các phương tiện thô sơ 4 bánh để đảm bảo mỹ quan đô thị và an toàn giao thông Thành Phố.

Hiện nay có một số nơi đã lập đội xe ba gác chở thuê để nhằm phục vụ tất cả nhu cầu vận chuyển và chuyên chở của tất tả người dân Thành Phố Hồ Chí Minh. Và chúng ta có thể thấy đây là một sự chuyển đổi cần thiết  cho sự phát triển và nó thay đổi lớn đối với văn hóa sử dụng xe ba gac chở thuê. 

Nguồn: Tổng hợp