Toyota nâng cao ý thức an toàn giao thông cho cộng đồng
Đăng lúc 16:35, 04/12/2014

Chiến dịch "An toàn đường bộ" được Toyota tổ chức tại Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Philippines nhằm xây dựng thói quen cài dây an toàn cho người ngồi trên xe khi tham gia giao thông.

Theo kết quả nghiên cứu của Toyota tại 5 nước Đông Nam Á, trung bình chỉ có 25% người lái và hành khách cài dây an toàn, trong khi túi khí có thể vận hành tốt hơn 15 lần khi dây an toàn được cài chặt. Điều đó có nghĩa là ngay cả những thiết bị có tính năng an toàn tốt nhất như túi khí, cũng chỉ phát huy tác dụng bảo vệ trong điều kiện dây an toàn được cài chặt. Do đó, mọi người cần hiểu rằng túi khí không thể thay thế mà chỉ hỗ trợ thêm cho dây an toàn, và cần cài dây an toàn trong khi điều khiển và tại mọi vị trí ngồi trên xe.

Chiến dịch "An toàn đường bộ" được hãng khởi động từ tháng 6 vừa qua bằng sự kiện "Hãy là người dẫn đầu" cùng việc tài trợ chính thức cho chuyến lưu diễn mang tên "Red" của nữ ca sĩ người Mỹ Taylor Swift do Cornetto tổ chức. Taylor Swift giúp người hâm mộ của mình nhận biết tầm quan trọng khi cài dây an toàn thông qua video trình chiếu vào các buổi diễn trong chuyến lưu diễn ở các quốc gia Indonesia, Philipines, Thái Lan, Malaysia và Singapo cũng như qua các trang báo điện tử và mạng xã hội.

Toyota nâng cao ý thức an toàn giao thông cho cộng đồng

Toyota nâng cao ý thức an toàn giao thông cho cộng đồng

Hoạt động nối tiếp của chiến dịch là cuộc thi thiết kế đệm cho dây an toàn Toyota - Toyota Seatbelt Art Contest được triển khai từ 30/6 đến 31/8 dành cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp và không chuyên. Mục đích là nhằm tìm ra thiết kế đệm cho dây an toàn độc đáo, ấn tượng và mang lại cảm giác thực sự thoải mái cho người điều khiển xe cũng như người ngồi trên xe.

Sau 2 tháng, cuộc thi đã nhận được tổng số 618 thiết kế dự thi với gần 90.000 lượt bình chọn trên trang mạng xã hội Facebook. Dựa trên tính sáng tạo và độc đáo của 10 thiết kế có số lượng bình chọn cao nhất tại mỗi quốc gia, Toyota đã lựa chọn ra 15 thí sinh xuất sắc đoạt giải của cuộc thi (3 thí sinh một quốc gia). Ngoài giải thưởng của cuộc thi, các thí sinh đoạt giải còn nhận được những bộ đệm cho dây an toàn đầy ấn tượng được sản xuất từ chính các thiết kế giành chiến thắng.

Tại Việt Nam, trong tổng số 162 thiết kế dự thi, 10 thiết kế có lượt bình chọn cao nhất cũng đã được lựa chọn và 3 thiết kế xuất sắc nhất đã được ban tổ chức trao giải. Đối với hạng mục chuyên nghiệp, thí sinh giành chiến thắng được nhận một iPad Air 32 GB Wi-Fi và 10 bộ đệm cho dây an toàn làm từ chính thiết kế giành chiến thắng. Hạng mục không chuyên thì 2 thí sinh giành chiến thắng được nhận 2 iPad Mini 32 GB Wi-Fi và 20 bộ đệm cho dây an toàn.

Bên cạnh chiến dịch "An toàn đường bộ", Toyota còn tổ chức chương trình "Toyota cùng em học an toàn giao thông -TSEP" (hay còn gọi là ). Đây là một trong 4 chương trình trọng điểm nằm trong khuôn khổ hoạt động của Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) do Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng  Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia thực hiện từ năm học 2005-2006 nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng an toàn giao thông cho học sinh tiểu học trên cả nước.

Tại Thái Lan, với mục tiêu giảm thiểu tỷ lệ tai nạn trong các mùa lễ tết, Toyota triển khai chiến dịch lái xe an toàn vào mỗi tháng 4 và 12 hàng năm trong suốt dịp lễ Songkran (tết cổ truyền Thái Lan) và tết dương lịch. Bên cạnh đó, chương trình "Trẻ em và an toàn giao thông" giúp cho trẻ em mẫu giáo Malaysia có thể tìm hiểu về an toàn giao thông ngay từ khi còn nhỏ.

Toyota đã đầu tư hàng triệu USD để xây dựng và vận hành một trung tâm kỹ thuật và nghiên cứu đảm bảo an toàn cho người lái xe, phát triển toàn diện những mô hình THUMS (mô hình con người toàn diện vì an toàn). Hãng tiến hành hàng trăm cuộc thử nghiệm va chạm để liên tục cải tiến các giá trị an toàn cho mỗi chiếc xe, nâng cấp các trang thiết bị an toàn cho tất cả các sản phẩm.

Nguồn : VNE